Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Lĩnh vực hoạt động
Đơn vị thành viên
Tổ chức, đoàn thể
Thư viện ảnh - video
Đối tác
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
361223
  Hôm nay
87

Số người trực tuyến 17
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THỦY LỢI BẮC SÔNG MÃ ( ĐƯỢC CÔNG ĐOÀN NGÀNH NN&PTNT CHỌN CỬ LÀM ĐƠN VỊ ĐẠI DIỆN CHO NGÀNH NN&PTNT THAM GIA LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG
Cập nhật lúc: 02:57 PM ngày 25/11/2017

 

             Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 11 năm 2017. Tại hội trường trung tâm văn hóa Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Về tham dự Liên hoan có 37 đơn vị với 74 tiết mục đến từ các đơn vị trong toàn tỉnh. Các đơn vị đều đã đem đến Liên hoan những tác phẩm rất đặc sắc, được dàn dựng công phu. Chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng đã thành công tốt đẹp.

Công đoàn Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Bắc Sông Mã ( Đại diện cho ngành NN&PTNT Thanh Hóa) đã đem đến Liên hoan 02 tiết mục hát múa bài hát “ Hát về em cô gái thủy lợi” – Sáng tác: Việt Năm – Trưởng ban nữ Công Công ty và bài hát “ Việt Nam quê hương tôi” - Sáng tác: Đỗ Nhuận.

Trong đó tiết mục hát múa bài hát “ Hát về em cô gái thủy lợi” của tác giả: Việt Năm – Trưởng ban nữ Công Công ty, đã xuất sắc và vinh dự đoạt giải B liên hoan. Đây là giải thưởng hết sức ý nghĩa và tự hào đối với Công ty nói riêng và toàn ngành NN&PTNT Thanh Hóa nói chung, là dấu ấn và động lực quan trọng đối với phong trào Văn hóa – Văn nghệ của Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Bắc Sông Mã.

Phải nói rằng để có được thành công đó là sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty, Công đoàn ngành NN&PTNT, Ban chấp hành công đoàn cơ sở và đặc biệt là sự nhiệt huyết của đồng chí Lê Thị Năm – Trưởng ban nữ Công ty và toàn thể các thành viên trong đội Văn nghệ.

Bài hát : “ Hát về em cô gái thủy lợi” của tác giả: Việt Năm – Trưởng ban nữ Công Công ty được cất lên trên một sân khấu lớn hoành tráng với sự thể hiện của 02 ca sỹ Thịnh Thị Thảo, Nguyễn Thanh Tùng và 12 diễn viên múa không chuyên đã đem đến sự cuốn hút cho toàn thể Ban tổ chức, khán giả và đặc biệt là sự hài lòng và đánh giá cao của ban giám khảo.

Và giờ đây nhắc đến ca khúc “ Hát về em cô gái thủy lợi” của tác giả: Việt Năm – Trưởng ban nữ Công Công ty ta chẳng thể nào quên được những ca từ mượt mà, gần gủi và sâu lắng, đẹp như tranh vẽ:

Cánh đồng lúa quê Thanh

Đang vào thì con gái

In bóng em mềm mại

Trên đồng xanh mơn man

Hòa tiếng máy reo vang

Nước đùa chân em bước

Về đồng sau đồng trước

Đến ruộng gần ruộng xa

Cô gái thủy lợi ơi

Sao mà yêu đến thế

Dưới nắng vàng như nghệ

Mà đôi mắt em xanh...

Có thể nói ca khúc “ Hát về em cô gái thủy lợi” của tác giả - Việt Năm đã dùng cảm xúc văn trương để lột tả vẽ đẹp của quê hương xứ Thanh với những cánh đồng lúa bao la, vẽ đẹp của những cô gái thủy lợi nói riêng và người công nhân thủy lợi nói chung đang một nắng hai sương, ngày đêm sát sao bám ruộng, bám đồng góp phần làm nên những vụ mùa thắng lợi, bội thu.

Ca khúc “ Hát về em cô gái thủy lợi” đã đi vào lòng của khát giả một cách nhẹ nhàng, sâu lắng, tạo ấn tượng tốt đẹp trong buổi Liên hoan và với các đơn vị bạn trong tỉnh.

 

Khép lại Liên hoan với nhiều cảm súc và kết quả mà đoàn văn nghệ Công ty đã đạt được tại liên hoan lần này là động lực để CNVC-LĐ trong Công ty tiếp tục duy trì và phát huy các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao để rèn luyện sức khoẻ và nâng cao đời sống tinh thần, tạo động lực để phong trào thi đua lao động sản xuất đạt kết quả cao, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển./.

 

Ca khúc “ Hát về em cô gái thủy lợi” của tác giả: Việt Năm – Trưởng ban nữ Công Công ty 

 

Bài hát “ Việt Nam quê hương tôi” - Sáng tác: Đỗ Nhuận


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing