Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Lĩnh vực hoạt động
Đơn vị thành viên
Tổ chức, đoàn thể
Thư viện ảnh - video
Đối tác
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
325990
  Hôm nay
102

Số người trực tuyến 33
CHI NHÁNH THỦY LỢI THÀNH PHỐ THANH HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2018
Cập nhật lúc: 02:02 PM ngày 20/03/2018

     Sáng ngày 20/3/2018. Chi nhánh Thủy lợi Thành phố Thanh hóa đã tổ chức thành công hội nghị người lao động. Đây là hội nghị đầu tiên của chi nhánh kể từ ngày thành lập. Hội nghị này là diễn đàn thảo luận, đóng góp ý kiến, sửa đổi, bổ sung hài hòa, chặt chẽ các vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động. Đây cũng là cơ hội để các đại biểu kiến nghị, đề xuất giải pháp cải tiến và thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của mình. Là dịp để các đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các mục tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị năm 2018.

Về dự và chỉ đạo hội nghị:

-  Đ/c: Đặng Đình Tuấn – Phó giám đốc công ty – UVTV công đoàn cơ sở

-  Đ/c: Lê Thị Năm – UVTV – Trưởng ban nữ công công ty và 20/21 cán bộ đoàn viên CNV - LĐ đến từ các tổ cụm trong đơn vị.

Chủ trì: Đồng chí Trần Hưng – Giám đốc chi nhánh.

Hội nghị đã thông qua 4 bản dự thảo báo cáo:

- Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017, phương án sản xuất năm 2018.

- Thỏa ước lao động tập thể.

- Nội quy lao động.

- Quy chế trả lương, trả thưởng và tuyển dụng lao động.

Các báo cáo nêu rõ: Chi nhánh Thủy lợi Thành phố vừa thành lập tháng 10 năm 2017. Nhưng ngay từ khi thành lập, chi nhánh đã kịp thời ổn định, lên chương trình, phương án hoạt động cụ thể, bám sát địa bàn, thực hiện trọng trách tưới tiêu cho 2124 ha của địa bàn thành phố Thanh hóa. Là chi nhánh mới thành lập nên điều kiện thuận lợi và khó khăn đan xen.

Về khó khăn: Cơ sở vật chất còn tạm bợ, chi nhánh phải thuê mượn địa điểm nhà dân để làm văn phòng làm việc. Bộ máy chính quyền, tổ chức công đoàn còn non trẻ, việc nắm bắt tình hình địa bàn và thiết lập các mối quan hệ với địa phương phải từng bước rà soát, tiếp cận.  Đầu vụ chiêm xuân chịu ảnh hưởng của rét đậm rét hại.

Tuy nhiên bên cạnh những khó khăn cũng có không ít những thuận lợi như: Được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo công ty, bộ máy hoạt động mới nhưng địa bàn cũ nên cũng tương đối thuận lợi, đơn vị vẫn duy trì được sự ổn định. Các chế độ của người lao động được đảm bảo, đời sống tinh thần được nâng cao.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn. Các đại biểu đã thảo luận trực tiếp về kế hoạch, giải pháp và cả những hành động cho thời gian sắp tới. Mong muốn của người lao động là có việc làm thường xuyên ổn định, các chế độ quyền lợi được đảm bảo để có thêm động lực quyết tâm, phấn đấu làm việc hiệu quả để cùng đơn vị hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

Đồng chí Đặng Đình Tuấn – Phó giám đốc công ty phát biểu, định hướng cho hoạt động của đơn vị trong thời gian tới. Tuyên dương những mặt mạnh, những ưu điểm tích cực mà đơn vị đã và đang hoạt động trong thời gian qua, nhắc nhở khắc phục những tồn tại, yếu kém.

Đồng chí Trần Hưng – Giám đốc chi nhánh cảm ơn ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công ty, đồng thời đã giải trình thoả đáng kiến nghị của các đại biểu, trong đó có một số kiến nghị liên quan đến việc cải tạo sửa chữa đường dây 0,4kv của trạm bơm tiêu xã hoằng Lý, bổ sung thêm tổ sửa chữa cơ điện cho chi nhánh…

Đồng chí giám đốc kêu gọi cán bộ CNV – LĐ  cùng nhau xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Thay mặt cho các đoàn viên, đồng chí Nguyễn Thành Chinh – Chủ tịch công đoàn bộ phận cũng phát động phong trào thi đua “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” gắn với phong trào thi đua:

 “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” và vận động các đoàn viên phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, sáng tạo, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong bầu không khí cởi mở, chân thành. Cán bộ CNV – LĐ trong đơn vị quyết tâm xây dựng chi nhánh Thủy lợi Thành phố Thanh hóa là đơn vị vững mạnh toàn diện.

      Người đưa tin, bài: Lê Thị Năm – UVTV - Trưởng ban nữ công Công ty TNHH –MTV Thủy Lợi Bắc Sông Mã Thanh Hóa

 

 

Một số hình ảnh của hội nghị:

 

Đ/c: Trần Hưng- Giám đốc chi nhánh khai mạc hội nghị

Đ/c: Nguyễn Thành Chinh - Chủ tịch CĐ bộ phận đọc các báo cáo hội nghị

Đ/c: Đặng Đình Tuấn –Phó Giám đốc công ty phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đ/c: Đỗ Thị Xuân - Phụ trách nữ công đọc thông qua các nghị quyết

 

 

Một số ý kiến phát biểu tham gia trong hội nghị

 

 

Quang cảnh hội nghị

 

 

 

 

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing